Dinner with My Friends.
ตาบวม...ฉึ่ง
Proud of Being Thai
เราจะโต๊ เราจะโต
กลัว
ถุงน่องขาด!!!
วัน วัน หนึ่ง
สิวขึ้น
ชีวิตอันแสนวุ่นวายของน้องกี้
เปลี่ยนไปทุกอย่าง
มาแล้วจ้า
เงินเดือน เดือนแรก ร้อนๆ จ้า
คิดถึง
ฉันมาทำอะไรที่นี่
พายุ..ที่เพิ่งผ่านพ้นไป!!!!
ชะแว๊ป...ไปซื้อเค้ก
เมื่อไหร่หวัดจะหายสักที...(ฟระ)
อยากกลับบ้าน อยากนอน
ลากสังขาร ไปท่องราตรี
วันที่ฉันป่วย...แต่ก้อต้องทำงาน
วีรกรรมน้องกี้... ในที่ทำงาน
Lonely Valentine's
Precious Moment! (Part I)
จะไปทำงานล่ะน๊า...จะไม่ได้อัพไดแล้วน๊า แง๊ แง๊
กลับมาแล้ว
สุขจนล้นใจ...วิ๊งๆๆๆๆ
ปีใหม่...หมูอู๊ด+++ ^-^
อัพได ส่งท้ายปี
อย่าบอกให้ใครรู้ ฮูฮู้
จะอยู่ในใจเสมอ
ทุกข์ของคนสวย กลุ้มใจมั๊กมาก....
สายลมพริ้วไหว
อยากเข้ากรุง
เบื่อ
ระบาย ระบาย ระบาย
สบายใจจัง ได้ shopping
เกรดออกหมด เรียนจบแล้วจ้า อิอิ ดีใจจังเลย
อัพไดผิดวัน
ไปหาหมอ...หมอหล่อ น่ารัก ถูกใจ อิอิ วิ๊ว วิ๊ววันที่ฉันป่วย...แต่ก้อต้องทำงาน

 ค่ะ มาแล้วค่ะ เพิ่งเคลีย แขกเสร็จไปเมื่อกี้ นี้เอง มาเล่นอยู่ได้เน็ตอ่ะ คนเค้าจะอัพได ไม่รู้หรือ ไง

ป่วยมาได้ สองวันแล้ว ตอนนี้ถ้าคุยโทรศัพท์กะใคร เค้าจะบอกว่าเสียง sexy มาก แต่อยากจะบอกว่า คนพูดจะตายเอา รู้สึกว่าคอเหมือนไม่มีน้ำเลย แต่ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เพราะได้ น้ำซุบจากห้องครั้วในโรงแรม ไป สองถ้วยใหญ่ๆๆ เลย อาการดีขึ้นไม่งั้นไม่ไหว แน่ๆ มันต้องเป็นผลพวงมาจากการตะลุยเที่ยวราตรี แน่ๆ เลยค่ะ

ป่าวนะคะ ไม่ได้เที่ยวบ่อย ขนาดนั้น แต่ว่า คืนก่อนอ่ะ ไปร้องคาราโอแกะ กะนังนุชชี่ช่ายมะ แล้วเลิกตีสองไง กว่าจะกลับบ้าน อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าอีก ก้อ เกือบตีสี่ อาการปวดหัวน้อยๆ ที่เป็นอยู่แล้ว ก้อเลยกำเริบขึ้นมาเป็นเจ็บคอ ไอ มีเสมหะ เฮ้อ เมื่อวาน เดินหน้ามึนทั้งวัน แถมลูกค้ายังเยอะอีก เล่นเอาโมโหในใจเลย แต่ทำอะไรไม่ได้ คิดซะว่าฝึกความอดทน(ที่ไม่ค่อยจะมี)

กลับบ้านไป รีบอาบน้ำนอน(ซะเมื่อไหร่) ก้อนั่งดูทีวี ทาทา ไป กินเค้กไปเพราะหิว แต่ไม่อยากกินข้าว เจ็บคอเค้กเลยไม่อร่อยเลย เมื่อวานแอบแวปไปซื้อเค้ก ที่ bekery shop ในโรงแรม ชอบเค้ก soft chocolate อร่อยดี หลัง หกโมงเย็นจะลด ครึ่งราคาถูกมากๆ แต่ กินแบบเจ็บคอ เค้กนุ่มๆ ก้อทำร้ายน้องกี้ได้ เฮ้อ

กินยานอนแล้วตื่นขึ้นมาตอนแปดโมงครึ่ง เพราะเสียงดังโวยวายของนังนุชชี่ ที่มันโทรไป ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮั้วไช้ กับทางบ้านมัน เลย ต้องตื่นด้วย แต่ขอโทษ โดนบังคับให้นอนต่ออย่างแรง เพราะเสียงแย่มาก ยิ่งกว่า sexy เพราะได้ข่าวว่าไม่มีเสียงเลย เจ็บคอสุดๆ อยากหยุดงงานแทบตาย แต่ก้อทำไม่ได้เพราะ จะไม่มีคนแทน เอาเหอะ ยังไงก้อไป นังนุชบอกให้ลางานหรือไม่ก้อลาออกเลยดีกว่า ไม่ต้องไปทำแล้ว ทำงั้นได้ไงอ่ะคะ น้องกี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว ต้องรับผิดชอบช่ายมะ พอได้อาบน้ำ ทานข้าว พ่นยาที่คอ อาการก้อดีขึ้น ร่าเริง มาทำงานได้ บอกตามตรงนะคะ ชอบมาทำงานมากเลย เพราะได้เจอผู้คน ถึงจะ ไม่ได้พิศวาสโรงแรมนี้สักเท่าไหร่ แต่ก้อรักในงานไง วันไหน ถ้าอยู่บ้านนี่หงอยเลยนะคะจะบอก

แต่ ก้อไม่คิดจะทำตรงนี้ไปนานๆหรอก คนเราต้องหาความก้าวหน้าในชีวิตช่ายม่า แต่ตรงนี้มันจะดีกะ resume ไงคะ เพราะได้ทำอะไรหลายๆอย่าง วันหลังจะ สาธยายแล้วกัน มันอาจแย่ ตรงที่หยุดไม่ตรงชาวบ้านก้อเท่านั้นเอง แต่ไม่ค่อยรู้สึกไรหรอก ถ้าเพื่อนไม่โทรมาชวนเที่ยว

เช่น อย่างตอนเช้า โทรหาเพื่อนอ้อ มันบอกว่าอยู่ที่แพลตินั่ม กรี๊ด ในใจนี่ ล่องไปประตูน้ำหามันแล้ว แต่ ตัวยังอยู่ในห้องแล้วบอกตัวเองว่า "ต้องไปทำงาน" ไง ว่าไปก้อดี ได้ไม่ต้องใช้เงิน เพราะเสื้อผ้าที่มีอยู่ก้อใช้ไม่หมดแล้ว บางตัวไม่เคยใส่เลย แต่ นะคะ นิสัยชอบซื้อท้อก้อซื้อได้เรื่อยๆ ไม่มีวันหยุด อิอิอิ

ตอนนี้ก้ออยู่ โรงแรมเหมือนเคย ไม่มีแขก หัวหน้า ไม่อยู่ ไม่มีคนขึ้นมา อัพไดเลย เหอๆๆๆๆ

แอบเจ็บคอ กลับไปจะรีบอาบน้ำนอน ต้องพักเยอะๆ เพราะวันจันทร์ ต้องไปลุยกะนังนุชชี่เพราะมันซ้อมใหญ่ รับปริญญา ยังไม่รู้เลย ว่าจะซื้ออะไรให้มันดี อยากซื้อดอกไม้ให้แต่มันก้อจะอยู่ไม่นาน อยากให้ของที่ เก๋ๆๆ แต่ตอนนี้นึกไม่ออก จริงๆ

จะใส่ชุดไรไปดีหว่า

อ่อ..... นึกออกแล้ว อยากใส่ชุดนี้ถ่ายรูปอยู่พอดี อิอิ ได้โอกาส เลย

เมื่อวาน พี่เต้ย ไม่ว่าเรื่องลบfolder ของGM ไป เพราะ มี อยู่ที่ sent item อย่างที่บอก แต่ พี่เต้ย ต้องมาปรับหลายอย่างเพราะมันเมลล์ ที่ต้องส่งไปให้ลูกค้า ดีนะที่เป็น แค่ของ GM ถ้าเป็นของ resident manager นี่จะยุ่งเพราะเราไม่มี original ของเมลล์ไง รอด ไป

วันนี้ บิลเยอะ เดี่ยวต้องรีบเคลีย จะได้ ไม่กลับบ้านเลท อย่างเมื่อวาน

อ่ะ ต่อ เมื่อกี้ พี่โจ เป็น Duty Manager เดินขึ้นมา เอากล้องมาให้โหลดรูป ให้ประกัน เกือบไปแล้ว ดีนะคะ เนี่ยที่ตาไว เลย กด ปิดซะก่อน มะงั้นแย่ แต่ พี่โจใจดีเหอะ ไม่ว่าหรอก แต่ก้อ ไม่แน่ แต่แกแอบทำงานป่วย ชอบสั่งงานสุ่มสี่สุ่มห้า

รูปที่เอามาให้โหลด เป็นรูปกระถางต้นไม่ของโรงแรมที่โดน รถชนซะยับ ก้อไม่ได้ยับมาก แต่แตกเลย กระถางธรรมดา เน่าๆ ห่วยๆ แต่ขอโทษ โรงแรมปรับ 1,000 บาท เว่อร์ ซะ ลูกค้าให้ประกันจ่าย พี่โจเลยเอามาเคลียข้างบน เพื่อ??? อะไรก้อไม่รู้ ข้างล่างก้อมีคอม มีคน เอาขึ้นมาเรื่อย ม่ายไหว

แต่ กระถางเน่า 1,000 นึง ประกันคงเซ็ง แอบไปพูดกะพี่ที่ห้อง ex บอกอย่างนี้เดี๋ยวซื้อมาให้ก้อได้นะคะ

ไปดีกว่า ทำบัญชีรอ เดี๋ยวไปส่งบิล ได้ไม่ยุ่ง

อีกอย่าง 3 ทุ่ม ต้องไป แอบดูปังคุง กะน้องเจมส์ด้วย น่ารักมากมาย

อีกเรื่อง วันนี้ มีแขกแอบมาบีบสิว ที่กระจกป้าย หน้าห้อง Business Center อุบาทว์ มากเป็นผู้ชายไรวะคะ บีบสิว ตั้งนาน ไม่อายคนเลยแถมยัง เลือดสิวกระจายติดกระจกอีก เป็นหยดๆเลยอ่ะคะ ร้อนถึงคุณป๋า room boy ต้องมาเช็ด พอเห็นว่าเป็นเลย เล่นเอาแทบอ้วก คุณป๋าบอก ท่าทางสิวคงเม็ดใหญ่มากเลยเนอะกี้ เนอะ เออค่ะป๋า กี้ก้อว่าหน้ามันคงรูพรุ่นแล้วอ่ะนะคะ

ถึง ขนุนส์ ก้อชั้นเป็นชะนี นี่หว่า ก้อเลยมีนิสัยแบบนี้ ไม่รู้สิ ถ้าเราปรับตัวเองฝ่ายเดียว อีกฝ่ายไม่ปรับ ยังไง ก้อเข้ากันไม่ได้อยู่ดี หรือไม่ก้อ คนจะไป ช้างมาฉุดก้อไม่อยู่ ก้อ ไปเถอะนะคะ

ช่างเหอะ มันคงไม่ถึงเวลาของเรามั๊ง ไม่อยากคิดมาก ตอนนี้ กอ้ happy ดี ถ้าคิดมาก คงไม่เล่าลงไดหรอกค่ะ เก็ยเอาไว้ นอยดีกว่า

ตอนนี้ ชอบเพลงของโต๋ อ่ะ เดี๋ยวจาไปซื้อ CD น่ารักดี จริงๆ ขอบทุกอย่างที่เป็น ของพี่ บอย โกสิยพงษ์ มัน น่ารัก อบอุ่น มากมาย

ฟังแล้ว ชื่นใจ

แต่ ตอนนี้เพลงโดนๆ ก้อคงไม่พ้น ขอบใจจริงๆ ของพี่เบิร์ด สมัยป๋าแกยังหนุ่ม วันนั้นร้องไป สองรอบ สะจาย

" อยากขอบใจสักครั้งหนึ่ง ถึงคนที่เคยซึ้งใจ สุดท้ายก้อจากกันไป และหลงเหลือไว้เพียวแค่ ความทรงจำ"

     Share

<< วีรกรรมน้องกี้... ในที่ทำงานลากสังขาร ไปท่องราตรี >>

Posted on Sat 17 Feb 2007 20:56


 
หายไวไว นะจ้า สู้เค้า
Netje   
Sun 18 Feb 2007 18:05 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh