ทางที่ฉันเลือกเอง
อัญเชิญบทกลอนด่าเขมรของ หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช
ความฝันกับการเรียนรู้
สู้ สู้ อย่าท้อถอย
Hello Monday สวัสดี สวีดัด
เติบโต
ความสุขเริ่มที่บ้าน
My life with you.
จุดเริ่มต้น ^0^
ปรับตัว
บ้านเรา
แล้วจ้า
ความในใจ......
ใจถึงใจ
ทั้งหัวใจ.... ฉันให้เธอครอง
Still Alive - (กรู) ยังมีชีวิตอยู่ค่า ^^
ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันไป
รักกัน...ไม่จำเป็นต้อง
เก็บไว้
คลั่งไคล้.....รามเรน ^o^
ได้มาแล้ว + แฮ๊งค์ ไม่เลิก
อิ่มใจเป็นคนดี ^O^
รมเสีย
เดี่ยว 7
ตกหลุม.........รัก *O* โอ้ว โอ้ว++
แปะ ไว้กันลืม....ถ้าเก่งแล้วก้อไม่ต้องอ่านนะ
ติดใจ....วาเลนไทน์
การเปลี่ยนแปลง
ระวัง! อย่าพิมพ์เร็ว
ฉันเกิดมาในยุคที่............
ชอบ
ลมหนาว
เรียนรู้
แด่ เพชรชี่
ชะแว๊ป ทำโปรเจ็ค
สองมือนี้...ที่สร้างโลก
CATS
ลั่นล๊า ฮาเฮ
ติดอยู่ในใจ ^ ^คลั่งไคล้.....รามเรน ^o^

น้องกี้คะ เป็นผู้หญิงแท้ๆ น้องกี้ไม่ควรขึ้นต้นได ด้วยคำแบบนี้เลยนะคะ เพราะว่ามันจะทำให้ดูเหมือนว่าเราเป็นผู้หญิงไม่ดี แต่น่านะ ก็ช่วงนี้ มันคลั่งไคล้ จริงๆ นี่นา ก็จะใครละ ก็ รามเรนแห่ง ยังมีรักที่อฮัคการ์ สุภาพบุรุษทะเลทราย แห่งเผ่าตวาเร็ค ผู้ที่มีนัยน์ตา คม ดุ แต่ก็มีประกายระยิบระยับดั่งดาวตกยามจ้องมอง อู๊ย อู๊ย กรี๊ด ค่ะ เริ่มอ่านเรื่องนี้ได้ 2 วันแลล้ว จริงๆ ถ้ามีเวลา อ่านให้จบตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วหล่ะ แต่ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นไงเหอๆๆ

เนื่องจากช่วงหยุดสงกรานต์อันยาวนานที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้ใช้เวลาอันมีค่าที่มีอยู่มากมายนั้นหมดไปกับการอ่าน ความลับในแหลมไซไน ซึ่งซื้อมาดองได้เป็นเวลา 5 ปี (นานอย่างแรง) จำได้ว่าเมื่ออ่านครั้งแรกๆนั้น มันงง ไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ หรืออาจเป็นเพราะว่า ไม่มีสมาธิอ่านก็เป็นได้ เลยเบื่อเอา แต่ เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมานั้น จับแต่หนังสือเล่มนี้ ไม่ปล่อยเลย ทั้งวัน ทั้งคืน สนุกมากๆ อ่านไป มีลุ้นตลอดว่าจะเกิดอะไรขึ้น แล้วก็นะ ลุ้นพระเอกกับนางเอกมาก ว่าจะลงเอยกันเมื่อไหร่ เราเพลิดเพลินไปกับภาษาที่คุณโสภาค สุวรรณใช้ และจินตนาการของเราจริงๆ

และนั่นทำให้รู้ตัวว่า สิ่งที่เราชอบจริงๆคืออะไร และนั่นทำให้รู้ว่าที่ผ่านมาไม่ค่อยมีสมาธิกับการอ่านหนังสือเท่าไหร่ เพราะไม่ต่อเนื่องนั่นเอง หลังจากอ่านเรื่องนี้แล้ว ก็เกิดอาการอยากอ่าน ไพรัชนิยายเรื่องอื่นตามมาเพราะ ว่าเราชอบเรื่องแนวๆทะเลทราย พันหนึ่งทิวา อะไรแบบนี้อยู่แล้ว อาจเป็นความฝังใจจากคำสาบฟาโรห์ การ์ตูนที่ชอบที่สุด ที่อ่านมา ตั้งแต่ ป.4 ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่จบ หรืออาจเป็นเพราะมนต์ขลังของทะเลทรายก็ได้ สถานที่ที่แห้งแล้ง กันดาร อุณหภูมิกับภูมิศาสตร์ เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็แฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ที่ลึกลับ น่าค้นหา นั่นแหละทำให้เราหลงไหลมนต์เสน่ห์ของทะเลทราย และอยากที่จะมีโอกาสไปสัมผัสสักครั้ง

จะว่าไปแล้ว เมื่อก่อนเคยถึงขนาดอยากจะไปทำงานที่อียิปต์ ไปเป็นนักโบราณคดี แล้วก็จะได้พบเจ้าชายที่นั่น เหอๆๆฝันเฟื่องจริงๆ

เอาเป็นว่า เพราะภาษาที่สวยงาม กับการบรรยายภาพ  บรรยายฉาก และอารมณ์ของตัวละครอย่างละเมียดละมัย ของคุณโสภาค สุวรรณ ทำให้เรากลับมาติดใจทะเลทรายอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ติดอยู่ในเมืองและหน้าที่การงานมานาน การกลับมาอ่านหนังสือของเราครั้งนี้นั้น มันช่างอิ่มเอมและมีความสุขจริงๆ

มาเข้าเรื่องการคลั่งไคล้รามเรนก่อน คนอะไรก็ไม่รู้ น่ารัก ขึ้ใจน้อยเป็นบ้า แต่ก็รักนางเอกสุดหัวใจจริงๆ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้นางเอกยอมรับ (จริงๆต้องเรีนกว่า นางเอกเป็นแรงบัลดาลใจ + กำลังใจมากกว่า) อ่านไปอ่านมา อิจฉานางเอกแฮะ แล้วก็เข้าใจ รามเรนด้วย แต่เอาน่ารักต้องสู้ สู้แล้วสำเร็จ แล้วเค้ารักเรา เป็นของเรา ถึงเหนื่อยแค่ไหน ถึงยากเพียงใดก็ยอม นิยายของคุณโสภาค สุวรรณที่อ่านมานั้นส่วนใหญ่จะเป็นนิยายรัก โรแมนติค กลางทะเลทราย เพราะชอบเป็นส่วนตัว แต่ที่ชอบมากๆ คือการที่ผู้แต่งบรรยายอารมณ์ ความรู้สึก รัก เป็นห่วง คิดถึงได้ละเมียดละมัย อ่อนโยน โดยเฉพาะ การแสดงออกซึ่งความรัก โดยใช้เพียงคำพูด สายตานั้นสุดยอด อ่านแล้วล่องลอยจริงๆ ส่วนใหญ่ของคุณโสภาค สุวรรณ  แทบจะไม่มีการแตะเนื้อ ต้องตัวกันเลย แต่ก็รู้สึกได้ ว่ารักสุดหัวใจ ชอบจริงๆ 

     Share

<< ได้มาแล้ว + แฮ๊งค์ ไม่เลิกเก็บไว้ >>

Posted on Tue 29 Apr 2008 13:12


 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh